เมื่อก่อนกว่าจะได้กินเมนูสปาเก็ตตี้ต้องต้องเข้าไปนั่งในร้านอาหารที่ขายและเสิร์ฟอาหารตะวันตก แต่ทุกวันนี้สะดวกสบาย สินค้านำเข้าจากต่างประทศมีขายในร้านสะดวกซื้อทั่วไปและออนไลน์ สามารถสั่งซื้อ เท่านี้การมีอาหารอิตาเลี่ยนทำเองกินเองก็ช่างดูง่ายดาย ว่าแล้วก็ไปดูส่วนผสมและลงมือทำกัน
ส่วนผสม
1.สปาเก็ตตี้ต้มสุก 500 กรัม
2.เนยรสเค็ม 70 กรัม
3.กระเทียม 4-5 กรีบใหญ่
5.พาร์สลีแห้งหรือสด
6.เกลือ
7.พริกไทยดำป่น
8.มะเขือเทศลูกเล็ก
วิธีการทำ
1.อันดับแรกมาทำเนยกระเทียมกันก่อนเลยค่ะ ทำง่าย ๆ สไตล์แม่บ้านต่างแดน โดยนำเนยและกระเทียมสับผสมกันคนให้เข้ากัน เท่านี้ก็ได้เนยกระเทียมโฮมเมดแล้ว
ถ้าอยากสะดวกไม่อยากจะมานั่งสับกระเทียม บอกเลยต้องมีที่บดกระเทียมแยกเปลือกสักอัน เพียงแค่กดกระเทียมก็ละเอียดแยกเปลือก ดูรีวิวเครื่องบดกระเทียมแยกเปลือกที่นี่
2.เมื่อได้เนยกระเทียมแล้วก็นำไปผัดในกระพอกระเทียมเริ่มหอมใส่เส้นปาเก็ตตี้สุกลงไป เติมเกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย ตามด้วยพาร์สลี่ลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ขั้นตอนต่อไป ย่างมะเขือเทศด้วยเนยกระเทียมใกล้สุก หั่นกระเทียมเป็นแว่นย่างด้วยกันจนสุกเหลือง นำไปตกแต่งเสิร์ฟพร้อมกับสปาเก็ตตี้ผัดเนยกระเทียม
ติดตามเพิ่มเติม
Youtube : KKD Channel
Facebook Page : KKD Lifestyle in UK
Blogger : kikiedave KKD
Blockdit : KKD UK Variety
Instagram: kikiedave
Tiktok : kikiedave
writer
แม่บ้านต่างแดนอินยูเค UK
ชอบทำอาหาร ดูแลสุขภาพ diy natural hair treatments
แชร์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ ในต่างแดน ผ่านงานเขียนและวิดีโอคลิป
ติดต่องาน kie_kie29@hotmail.com
มาอ่านตอนค่ำหิวเลยค่ะ
ตอบลบขอบคุณค่ะพี่จวนจ้า
ลบ