หัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำ เมนูหัวกุ้งทานเล่นหรือจะกับแกล้ม

 

เมนูกินเล่นแบบหยุดไม่ได้จนต้องดูดนิ้ว ขอเสนอเมนูหัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำ เมนูวันนี้มีกลิ่นอายออกตะวันตกเล็กน้อย เพราะใส่สมุนไพรเครื่องเทศของอิตาลีลงไปเพิ่มความหอมดับกลิ่นคาว

เมนูหัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำในวันนี้เป็นเมนูอาหารเหลือจากการทำหมูกระทะเมื่อวาน งานปาร์ตี้ฉลองความสำเร็จระหว่างทางการทำยูทูบ ฉลองให้กับช่อง KKD Channel ที่เดินทางมาถึง 40K (สี่หมื่น) ผู้ติดตาม เป็นช่องยูทูบของกีกี้เองค่ะ แชร์สูตรบำรุงผมจากธรรมชาติและวิถีชีวิต lifestyle ในอังกฤษ ว่าง ๆ แวะมาทักทายกันได้นะคะ 

กลับมาค่ะ กลับมาสู่เมนูของเราก่อน ขายของแล้วหนึ่ง แหม๋มีช่องว่างมะได้ 😊 ไปดูส่วนผสมและลงมือทำด้วยกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

1.หัวกุ้ง

2.เนยรสเค็ม

3.รวมสมุนไพรอิตาเลี่ยน

4.เกลือ

5.พริกไทยดำ

6.พริกป่นหรือผงปาปริก้า

วิธีการทำ

1.นำเนยลงไปในกระทะ เนยเริ่มละลายเทหัวกุ้งลงไปผัดจนหัวกุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้ม

2.เติมเครื่องปรุงทุกอย่างลงไป รวมสมุนไพรอิตาลี เกลือ พริกไทยดำป่น พริกป่น ชิมรสตามชอบ ตักเสิร์ฟ

*ขั้นตอนจัดจานอาจจะโรยพาร์สลี่หรือต้นหอมซอยลงไปเพื่อตกแต่งให้ดูสวยงาม 

หัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำจานนี้อร่อยและหอมเนยมาก ๆ และยังมีกลิ่นอายของเครื่องเทศสมุนไพรแห้งที่ใส่ลงไป ดูดนิ้วจนฟินไปเลยละค่า หวังว่าเมนูนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ นะคะ ลองนำไปทำและเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มก็ฟินหนักไปใหญ่ค่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อนค่ะ บาย 

ที่มาภาพ ผู้เขียนถ่ายเอง


ติดตามเพิ่มเติม


Youtube : KKD Channel 

Facebook Page : KKD Lifestyle in UK

Blogger : kikiedave KKD

Blockdit : KKD UK Variety 

Instagram: kikiedave

Tiktok : kikiedave



writer




Kikiedave KKD

แม่บ้านต่างแดนอินยูเค UK 

ชอบทำอาหาร ดูแลสุขภาพ diy natural hair treatments

แชร์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ ในต่างแดน ผ่านตัวหนังสือและวิดีโอ

ติดต่องาน kie_kie29@hotmail.com 


#kkdhairmask

#kkduk 

ความคิดเห็น


  1. ยินดีด้วยค่ะกับช่องยูทูบ เมนูกุ้งนี่ต้องได้ทำน่าอร่อยมากค่ะ

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น