เมนูกินเล่นแบบหยุดไม่ได้จนต้องดูดนิ้ว ขอเสนอเมนูหัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำ เมนูวันนี้มีกลิ่นอายออกตะวันตกเล็กน้อย เพราะใส่สมุนไพรเครื่องเทศของอิตาลีลงไปเพิ่มความหอมดับกลิ่นคาว
เมนูหัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำในวันนี้เป็นเมนูอาหารเหลือจากการทำหมูกระทะเมื่อวาน งานปาร์ตี้ฉลองความสำเร็จระหว่างทางการทำยูทูบ ฉลองให้กับช่อง KKD Channel ที่เดินทางมาถึง 40K (สี่หมื่น) ผู้ติดตาม เป็นช่องยูทูบของกีกี้เองค่ะ แชร์สูตรบำรุงผมจากธรรมชาติและวิถีชีวิต lifestyle ในอังกฤษ ว่าง ๆ แวะมาทักทายกันได้นะคะ
กลับมาค่ะ กลับมาสู่เมนูของเราก่อน ขายของแล้วหนึ่ง แหม๋มีช่องว่างมะได้ 😊 ไปดูส่วนผสมและลงมือทำด้วยกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1.หัวกุ้ง
2.เนยรสเค็ม
3.รวมสมุนไพรอิตาเลี่ยน
4.เกลือ
5.พริกไทยดำ
6.พริกป่นหรือผงปาปริก้า
วิธีการทำ
1.นำเนยลงไปในกระทะ เนยเริ่มละลายเทหัวกุ้งลงไปผัดจนหัวกุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้ม
2.เติมเครื่องปรุงทุกอย่างลงไป รวมสมุนไพรอิตาลี เกลือ พริกไทยดำป่น พริกป่น ชิมรสตามชอบ ตักเสิร์ฟ
*ขั้นตอนจัดจานอาจจะโรยพาร์สลี่หรือต้นหอมซอยลงไปเพื่อตกแต่งให้ดูสวยงาม
หัวกุ้งผัดเนยพริกไทยดำจานนี้อร่อยและหอมเนยมาก ๆ และยังมีกลิ่นอายของเครื่องเทศสมุนไพรแห้งที่ใส่ลงไป ดูดนิ้วจนฟินไปเลยละค่า หวังว่าเมนูนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ นะคะ ลองนำไปทำและเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มก็ฟินหนักไปใหญ่ค่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อนค่ะ บาย
ติดตามเพิ่มเติม
Youtube : KKD Channel
Facebook Page : KKD Lifestyle in UK
Blogger : kikiedave KKD
Blockdit : KKD UK Variety
Instagram: kikiedave
Tiktok : kikiedave
writer
แม่บ้านต่างแดนอินยูเค UK
ชอบทำอาหาร ดูแลสุขภาพ diy natural hair treatments
แชร์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ ในต่างแดน ผ่านตัวหนังสือและวิดีโอ
ติดต่องาน kie_kie29@hotmail.com
ตอบลบยินดีด้วยค่ะกับช่องยูทูบ เมนูกุ้งนี่ต้องได้ทำน่าอร่อยมากค่ะ
ขอบคุณค่ะพี่จวนจ้า
ลบ