อาทิตย์นี้กินอาหารฝรั่งทั้งอาทิตย์รู้สึกเลี่ยน คิดถึงอาหารไทยแซ่บ ๆ พอดีค้นตู้เย็นเจอปลาหมึกแช่แข็ง เมนูแซ่บ ๆ ผุดมาในหัวทันที นั้นคือ ผัดกะเพรา แต่แม่เจ้าเอ้ย อยู่ต่างแดนแถมห่างไกลร้านขายของไทย จึงหากะเพราไม่มี เอาเป็นผัดกะเพราะทิพย์ไปแทนละกัน พร้อมแล้วไปเตรียมวัตถุดิบกัน
วัตถุดิบ
1.ปลาหมึก
2.พริกสด
3.กระเทียม
4.ซีอิ้วขาว / ซอสปรุงรส
5.ซอสหอยนางรม
6.น้ำมันพืช
7.น้ำตาล (ถ้าชอบ)
8.Brussells Sprount (ผักสเปร้า)
วิธีการทำ
1.นำปลาหมึกมาทำความสะอาดหั่นให้เรียบร้อย
2.ตำพริกกับกระเทียมนำไปผัดกับน้ำมันพอหอมตามด้วยใส่ปลาหมึกลงไป
3.นำกะหล่ำจิ๋วผ่าครึ่งเทลงตามไป เติมน้ำนิดหน่อย
3.ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสและซอสหอยนางรมและน้ำตาล ชิมรสตามชอบ
*ผักสเปร้าผัดพอสะดุ้งจะอร่อยและกรอบไม่ขมอีกด้วย
** วิธีลดความขมของกะหล่ำจิ๋ว โดยผ่าครึ่งแล่วนำไปขยำกับเกลือล้างน้ำทิ้ง แล้วนำมาปรุงอาการ
ปรุงรสตามชอบตักเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ วันนี้กีกี้มีกุ้งนิดหน่อยใส่ลงไปด้วย ส่วนถ้าใครมีใบกะเพราก็ใส่ลงไปจะอร่อยเพิ่มมากขึ้น
ผัดปลาหมึกพริกสดใส่สเปร้า (กะหล่ำจิ๋ว) เมนูแก้เลี่ยนในครั้งนี้หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ แม่บ้านต่างแดนที่กำลังเลี่ยนเมนูคริสต์มาสนะคะ เพื่อน ๆ มีเมนูอะไรแก้เลี่ยนอย่าลืมแวะมาเล่ามาแชร์กันนะคะ
ติดตามเพิ่มเติม
Youtube : KKD Channel
Facebook Page : KKD Lifestyle in UK
Blogger : kikiedave KKD
Blockdit : KKD UK Variety
Instagram: kikiedave
Tiktok : kikiedave
writer
แม่บ้านต่างแดนอินยูเค UK
ชอบทำอาหาร หลงใหลการดูแลตัวเอง
ด้วยพฤกษาพืชสมุนไพร diy natural hair treatments
แชร์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ ในต่างแดน ผ่านตัวหนังสือและวิดีโอ
ติดต่องาน kie_kie29@hotmail.com
#naturalhairmask
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น